Thứ năm, 16 Tháng 1 2025
|
--
°
C
Theo dõi báo trên
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BÌNH DƯƠNG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BÌNH DƯƠNG
EN
BINH DUONG NEWS
CN
中文
ĐỌC BÁO GIẤY
Chính trị
Kinh tế
Quốc tế
Xã hội
Thể thao
Bạn đọc
Pháp luật
Y tế
Văn hóa - Văn nghệ
Địa phương
Truyền hình
Công Thương
Thành phố thông minh
Có 0 tin tức, video về "chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh"
Chuyên mục:
Bài viết
Video
Podcast
TP.Thuận An: Triển khai văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm
Sáng 10-4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với TP.Thuận An tổ chức hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm năm 2024.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh: Tổ chức hội thi “Cán bộ chuyên trách an toàn thực phẩm giỏi” lần VII-2016
Ngày 30-9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức hội thi “Cán bộ chuyên trách an toàn thực phẩm (ATTP) giỏi” lần VII-2016
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh: Không có chủ trương bán sách Bộ luật về an toàn thực phẩm
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cho biết, theo phản ánh của một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh
Bác sĩ Nguyễn Văn Đạt, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh: Người tiêu dùng phải thông thái khi lựa chọn thực phẩm
Lễ, tết là thời điểm các nhà sản xuất, kinh doanh tung ra thị trường rất nhiều thực phẩm chế biến sẵn và tươi sống… phục vụ nhu cầu của người dân.
Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh: Tổ chức hội thảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh và sản xuất nước đá
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh vừa tổ chức hội thảo “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm trong kinh doanh và sản xuất nước đá dùng liền” năm 2015.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh: Tổ chức hội thảo nâng cao năng lực tổ chức bếp ăn tập thể
Sáng 29-7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TX.Bến Cát tổ chức Hội thảo “Nâng cao năng lực tổ chức bếp ăn tập thể trong các cơ sở giáo dục và tiếp cận nguồn nguyên liệu thực phẩm
Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh: Triển khai trả hồ sơ hành chính công qua bưu điện
Thực hiện nâng cao công tác cải cách thủ tục hành chính trên lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) nhằm tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức doanh nghiệp, bắt đầu tử ngày 1-8-2014, Chi cục ATVSTP tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh triển khai dịch vụ chuyển phát hồ sơ hành chính công đến tận địa chỉ qua bưu điện
Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh: Nỗ lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn
Đây là một trong những đơn vị được Cục ATVSTP đánh giá là năng động, sáng tạo, quản lý tốt về ATTP trong toàn quốc. Với nhiệm vụ giúp Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về VSATTP, có nhiệm vụ thực thi điều hành công tác quản lý nhà nước về VSATTP trên địa bàn tỉnh. Trong những năm qua, Chi cục ATVSTP tỉnh đã được sự quan tâm, đầu tư một số trang thiết bị, dụng cụ nhằm đáp ứng hoạt động chuyên môn cộng với sự năng động, nỗ lực, tận tụy với công việc của tập thể CBCNV Chi cục ATVSTP tỉnh đã từng bước vượt qua những khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cán bộ Chi cục ATVSTP đang test nhanh lấy mẫu xét nghiệm trực tiếp trên sản phẩm ở Metro Bình Dương
Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh: Phổ biến các văn bản pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm
Ngày 22-9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh đã tổ chức hội nghị phổ biến các văn bản pháp luật về ATVSTP cho các doanh nghiệp (DN) có tổ chức bếp ăn tập thể trong Khu công nghiệp VSIP I. Tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Chi cục phó Chi cục ATVSTP tỉnh đã trình bày nội dung các quy định về điều kiện bảo đảm ATVSTP tại các bếp ăn tập thể, những hướng dẫn về quy trình quản lý chất lượng ATVSTP đối với bếp ăn tập thể và cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, các hình thức xử phạt, mức xử phạt vi phạm trong lĩnh vực ATVSTP. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch vận động các DN, chủ cơ sở ký cam kết không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.
Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh: Tăng cường công tác thanh, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu
Bánh trung thu (BTT) đang sôi động trên thị trường với đa dạng mẫu mã, thương hiệu. Tuy nhiên, điều người dân quan tâm là BTT có bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bác sĩ Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh để làm sao chọn được BTT bảo đảm ATVSTP.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh: Đề cao vai trò của cộng tác viên an toàn vệ sinh thực phẩm
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh vừa tổ chức Hội thi “Vai trò của cộng tác viên (CTV) trong công tác bảo đảm ATVSTP, nhất là thức ăn đường phố”. Hội thi nhằm nâng cao kiến thức ATVSTP cho CTV các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Đây là lực lượng đã góp phần không nhỏ trong việc tuyên truyền kiến thức về ATVSTP, các quy định của pháp luật về ATVSTP tới người dân; cùng ngành chức năng tham gia giám sát các hành vi vi phạm cũng như kiến nghị những giải pháp nhằm bảo đảm ATVSTP, nhất là đối với các loại thức ăn đường phố.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh: Triển khai kế hoạch vận động ký cam kết không để xảy ra ngộ độc thực phẩm
Ngày 5-8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch vận động các doanh nghiệp (DN), người sử dụng lao động có tổ chức bếp ăn tập thể ký cam kết không để xảy ra ngộ độc thực phẩm (NĐTP). Thực tế hiện nay, nhiều DN có tổ chức bếp ăn tập thể thường hợp đồng với các cơ sở cung cấp suất ăn ở bên ngoài và xem như không có trách nhiệm đối với vấn đề này. Tuy nhiên, để ngăn ngừa NĐTP thì riêng việc chấp hành các quy định ATVSTP của người nấu, cung cấp suất ăn là chưa đủ. Cần có sự cam kết của chủ DN, cơ sở có tổ chức bếp ăn tập thể trong việc kiểm soát vệ sinh thực phẩm, ngăn ngừa NĐTP.